Nội quy

   

【Mục tiêu】

     Học viện của chúng tôi mong muốn truyền dạy tiếng Nhật chính xác nhất, cùng với kiến thức về văn hóa, phong tục và giáo dục tiên tiến của Nhật Bản, Sau khi kết thúc có thể thi lên các trường đại học (trường dạy nghề) để có thể học lên trình độ cao hơn. Nhằm mục đích đóng góp cho sự phát triển và giao lưu quốc tế.
Ngoài ra, thông qua sự cộng tác với du học sinh các nước cũng nỗ lực tìm hiểu lẫn nhau và có thể hiểu lẫn nhau. Chúng tôi sẽ cố hết sức để trở thành một ngôi trường có thể phục vụ cho các bạn dù chỉ là một chút
trong cuộc sống của các bạn sau khi trở về nước.

【Phương pháp giảng dạy

     Học viện hướng dẫn toàn diện bốn yếu tố của việc sử dụng các phương pháp giảng dạy trực tiếp là, đọc, viết, nghe và nói. Ngoài ra, chúng tôi tổ chức các lớp học theo từng trình độ khác nhau (kiểm tra trình độ cho mỗi học kỳ) và hướng dẫn theo khả năng của học sinh.

【Nhập học 】

(1)Tư cách nhập học
 
Việc nhập học vào trường của chúng tôi cần phải đáp ứng tất cả các điều kiện sau đây.:
 1.học viên phải từ 18 tuổi trở lên,
 2.
Những người đã hoàn thành chương trình giáo dục hệ 12 năm trở lên hoặc các khóa học tương
đương.
 3.
Người được sự đồng ý của nhà trường.

(2)Thồi kỳ nhập học
T
rường của chúng tôi có bốn kỳ nhập học một năm, đó là tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10.

(3)Thủ tục nhập học
Thủ tục nhập học vào trường như sau: 
  1.
Điền vào các tài liệu cần thiết theo quy định của nhà trường, bao gồm đơn xin nhập học và phí nộp đơn đăng ký là(\ 26,250) trước hạn chót được chỉ định .
  2.
Sau khi hoàn thành thủ tục trên, chúng tôi sẽ nộp đơn xin giấy chứng nhận đủ điều kiện cư trú tại cục quản lý xuất nhập cảnh Tokyo.
  3.
Những người được cấp giấy phép nhập cảnh từ Cục quản lý xuất nhập cảnh Tokyo sẽ nhận được giấy thông báo đóng tiền của nhà trường. Sau khi hoàn thành các khoản tiền học nhà trường quy định thì nhà trường sẽ gửi "Giấy phép nhập cảnh " sau đó học sinh tự nộp đơn xin thị thực Visa tại nước sở tại.

【Phân loại lớp】

     Cứ 3 tháng một lần, nhà trường sẽ thực hiện bài thi cuối kỳ (kiểm tra trình độ) và chia lớp theo kết quả. Các bài thi gồm có thi viết và kiểm tra bằng miệng. Ngoài ra các bài kiểm tra nhỏ được thực hiện trên cơ sở từng đơn vị trong mỗi lớp bất kỳ lúc nào.

Học sinh muốn chuyển trường cũng có thể, và sẽ được sếp lớp tương đương với bài kiểm tra trình độ tiếng nhật của học sinh đó.

【Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học】

     Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học (bằng tốt nghiệp) sẽ được trao cho những người đã vượt qua các tiêu chí đánh giá (tình trạng đi học, kết quả kiểm tra, thái độ trong giờ học vv) và được hiệu trưởng trường chấp thuận sẽ được trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học (bằng tốt nghiệp).

【Khen thưởng】

     Đối với học sinh có thành tích học xuất sắc và tình trạng đi học đầy đủ , sẽ được nhận giải thưởng và quà lưu niệm cộng giấy khen thưởng khi kết thúc khóa học.

【Nghỉ học ・ Đi muộn ・ Về sớm ....

1. Trong trường hợp vắng mặt, phải viết giấy thông báo cho giáo viên phụ trách (điền theo mẫy có sẵn).
2. Trong trường hợp đến trễ hoặc về sớm, cũng phải viết giấy thông báo cho giáo viên phụ trách (điền theo mẫy có sẵn).
Ngoài ra, nếu học sinh đi muộn ba lần, bạn sẽ được tính là một ngày nghỉ.
Tuy nhiên, trừ những trường hợp xảy ra tai nạn giao thông (tàu hỏa, xe buýt, vv).
3. Đối với những học sinh vắng mặt quá 3 buổi mà không thông báo, thì nhà trường hoặc giáo viên sẽ gửi thông báo đến học sinh đó hoặc gia đình học sinh đó.
4. Nếu do bệnh tật hoặc tai nạn vv mà học sinh nghỉ học quá 5 ngày thì phải nộp giấy chứng nhận y tế của bác sĩ (bệnh viện).
* Lưu ý 1 Nếu tỷ lệ đi học dưới 90%, thì học sinh đó có thể sẽ không được phép gia hạn visa hoặc xin thay đổi visa đợt tiếp theo.
* Lưu ý 2 Đối với học sinh có tỷ lệ đi học thấp thì khi đăng ký hồ sơ tại trường có thể sẽ không được đáp ứng.

【Thôi học】

     Học sinh thuộc các diện sau đây sẽ được nhận một "bức thư cảnh báo" trước, và nếu học sinh đó không có ký thức cố gắng thay đổi theo chiều hướng tích cực thì nhà trường sẽ ra quyết định thôi học đối với học sinh đó.
1. Những học sinh nghỉ học hơn một tháng mà không thông báo với nhà trường.
2. Những học sinh thanh toán học phí quá hạn trên một tháng.
3. Những học sinh có thái độ học không tốt, những người có thái độ xấu đối với các sinh viên khác trong giờ học.
4. Những học sinh không tuân thủ các quy định của trường.
5. Những học sinh không tuân thủ luật pháp của Nhật Bản.

【Thay đổi địa chỉ】

     Về nguyên tắc, học sinh trường của chúng tôi sẽ ở ký túc xá, nhưng nếu học sinh có người thân hiện đang sinh sống ở Nhật Bản thì có thể sống với người thân của học sinh và sau khi thay đổi địa chỉ, học sinh đó phải thông báo đến trường muộn nhất trong vòng một tuần đầu.
Ngoài ra, trên thẻ ngoại kiều của bạn khi thay đổi địa chỉ cũng phải thay thay đổi theo, xin vui lòng hoàn tất các thủ tục để chuyển địa chỉ của bạn tại văn phòng thành phố gần nhất (văn phòng phường). (Trong điều luật đăng ký của người nước ngoài, thì sau khi thay đổi địa chỉ trong vòng hai tuần đầu thì phải đi đăng ký lại địa chỉ mới.)

【Giờ học ngoại khóa】
     

Ngoài các hoạt động trong trường thì trường cũng có tiến hành các hoạt động như các bài học ngoại khóa (du lịch) hai lần một năm, các cuộc thi thể thao, thi hùng biện và các sự kiện khác, v.v ... (các hoạt động sẽ được tích cực diễn ra hàng tháng)

.【Liên lạc với người bảo lãnh, người trả tiền học phí cho học sinh】

1. Trong khi cư trú tại Nhật Bản, người bảo lãnh (người hỗ trợ tài chính) phải có trách nhiệm về hành vi, tình hình học tập và bảo lãnh tài chính cho học sinh đó.
Do đó, bản thân học sinh đó thường xuyên phải báo cáo cho người bảo lãnh (người hỗ trợ tài chính) về tình hình học tập của mình.
2. Về phía nhà trường cũng thường xuyên báo cáo tình hình học tập hàng ngày của học sinh (tình trạng đi học, điểm số vv) cho người bảo lãnh (người chi trả).
Do đó, khi tình trạng đi học hoặc tình trạng học tập của học sinh có chiều hướng xấu đi, trường chúng tôi sẽ liên lạc với người bảo lãnh (người hỗ trợ tài chính) để thông báo và tìm cách giải quyết vấn đề này.


Liên lạc

TEL:047-346-9750
E-mail:info@kenjp.net
Addresse:〒270-0034
Chiba Prefecture Matsudo-shi
Shimmatsudo 4-48 Okawa Building
千葉県松戸市新松戸4-48大川ビル

   


www.000webhost.com